Tuần hành kêu gọi kiểm soát súng đạn tại Mỹ

VTV8-Chủ nhật, ngày 18/02/2018 16:30 GMT+7

Cuộc biểu tình tại trường cấp 3 Marjory Stoneman Douglas. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Những người sống sót sau vụ xả súng tại trường học đẫm máu thứ 2 trong lịch sử Mỹ khiến 17 người thiệt mạng đã xuống đường tuần hành yêu cầu kiểm soát súng đạn.

Nước Mỹ đã phải đối mặt với tổng cộng 18 vụ xả súng trường học chỉ trong chưa đầy 2 tháng đầu năm 2018 và bạo lực súng đạn ở Mỹ cướp đi sinh mạng của 90 người mỗi ngày và 32.000 người mỗi năm. Việc mua bán và sử dụng vũ khí tại nhiều bang ở Mỹ vẫn diễn ra không cần thông qua kiểm tra tâm thần.

Trong khi đó, theo kế hoạch chi tiêu của tổng thống Mỹ, cả hai lĩnh vực an ninh trường học và điều trị rối loạn tâm thần đều bị ông Trump cắt giảm mạnh ngân sách.

Việt Nam gửi điện chia buồn sau vụ xả súng ở trường học tại Florida Việt Nam gửi điện chia buồn sau vụ xả súng ở trường học tại Florida Nghi phạm xả súng đẫm máu ở Florida là một cựu học sinh từng bị kỷ luật Nghi phạm xả súng đẫm máu ở Florida là một cựu học sinh từng bị kỷ luật Toàn cảnh vụ xả súng kinh hoàng ở một trường cấp 3 tại Florida, Mỹ Toàn cảnh vụ xả súng kinh hoàng ở một trường cấp 3 tại Florida, Mỹ

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước