Hội nghị AMM-49 ra thông cáo chung

Thùy Trang, Ngọc Phương, Minh Đức, Ngọc Tiến (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 26/07/2016 14:20 GMT+7

VTV.vn - Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 49 (AMM-49) tại Vientiane, Lào, đã ra một thông cáo chung về hòa bình và ổn định ở Đông Nam Á.

Thông cáo chung của các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN về duy trì hòa bình, an ninh và ổn định trong khu vực được đưa ra theo đề xuất của Indonesia và đã được Hội nghị nhất trí thông qua.

Thông cáo chung gồm 6 điểm, trong đó nhấn mạnh các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN nhất trí cam kết thúc đẩy các mối quan hệ có lợi cho hòa bình và thịnh vượng chung; kiềm chế, không có các hành động có thể gây căng thẳng trong khu vực.

Thông cáo chung đề cao vai trò của các khuôn khổ pháp lý quan trọng như: Hiến chương Liên Hợp Quốc, Hiến chương ASEAN trong việc thúc đẩy các mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa các nước.

Bản thông cáo chung 6 điểm của ASEAN là một văn kiện ngắn gọn nhưng rất có ý nghĩa. Thông cáo chung một lần nữa nhấn mạnh việc ASEAN đã đạt được lập trường chung trong Tuyên bố chung của Hội nghị, và tiếp tục khẳng định thông điệp về sự đoàn kết, thống nhất cũng như vai trò trung tâm của ASEAN trong tình hình hiện nay.

AMM-49 đạt được Tuyên bố chung bày tỏ quan ngại về tình hình Biển Đông AMM-49 đạt được Tuyên bố chung bày tỏ quan ngại về tình hình Biển Đông

VTV.vn - Tuyên bố chung khẳng định tầm quan trọng của việc duy trì hòa bình an ninh, ổn định an toàn và tự do hàng hải và hàng không ở Biển Đông.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước