Hội nghị thượng đỉnh Nga, Iran và Azerbaijan ra tuyên bố chung

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 09/08/2016 12:55 GMT+7

Ngày 8/8, Tổng thống Nga Vladimir Putin (phải) đã có cuộc gặp Tổng thống Iran Hassan Rouhani tại thủ đô Baku của Azerbaijan. (Ảnh: EPA/TTXVN)

VTV.vn - Ngày 8/8, Hội nghị thượng đỉnh Nga, Iran và Azerbaijan lần đầu tiên được tổ chức tại Baku đã kết thúc và ra tuyên bố chung.

Tuyên bố chung nhấn mạnh quyết tâm của ba bên chống lại chủ nghĩa khủng bố, cực đoan, tội phạm có tổ chức xuyên biên giới, buôn bán vũ khí trái phép, buôn bán ma túy, buôn người và tội phạm trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Ngoài ra, Tổng thống ba nước cũng thừa nhận rằng việc chưa giải quyết được các cuộc xung đột trong khu vực đã cản trở đáng kể đến sự hợp tác khu vực. Ba nước cam kết sẽ tiếp tục phát triển toàn diện quan hệ hợp tác bình đẳng và cùng có lợi, cũng như làm sâu sắc và mở rộng đối thoại chính trị ở mọi cấp độ khác nhau về tất cả vấn đề mà các bên có lợi ích.

Sáng kiến tổ chức Hội nghị thượng đỉnh ba bên tại Baku được Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev đưa ra trong cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin vào tháng 2/2016. Trong cuộc gặp tại Baku, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đề xuất Hội nghị thượng đỉnh ba bên lần thứ hai sẽ được tổ chức tại Iran.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước