Hơn 28 triệu trẻ em rời bỏ nhà cửa do xung đột

Hoàng Long (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 08/09/2016 16:22 GMT+7

Nhiều nạn nhân chiến tranh ở Syria là trẻ em. (Ảnh: AFP)

VTV.vn - Hơn 28 triệu trẻ em trên toàn thế giới đã phải rời bỏ nhà cửa do các cuộc xung đột bạo lực để tìm kiếm cuộc sống tốt đẹp hơn.

Báo cáo do Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) mới công bố cho thấy, hơn 28 triệu trẻ em trên toàn thế giới đã phải rời bỏ nhà cửa do các cuộc xung đột bạo lực để tìm kiếm cuộc sống tốt đẹp hơn.

Trong báo cáo nhan đề "Cuộc khủng hoảng ngày càng trầm trọng đối với trẻ em tị nạn và di cư", UNICEF cho biết trong một thập kỷ qua, số trẻ em tị nạn đã tăng gấp đôi và hiện chiếm tới gần một nửa trong số những người rời bỏ quê nhà đi lánh nạn. Theo báo cáo trên, hiện có khoảng 10 triệu trẻ em tị nạn và 1 triệu trẻ đang nộp đơn xin tị nạn tại với tương lai bấp bênh. Trong khi đó, 17 triệu trẻ khác vẫn đang mắc kẹt tại các khu vực biên giới ở quê hương.

Cũng theo báo cáo của UNICEF, 45% số trẻ em tị nạn đến từ hai nước Syria và Afghanistan. Đáng chú ý, tình trạng trẻ em tha phương một mình ngày càng gia tăng, với 100.000 trẻ không đi cùng người thân đến nộp đơn xin tị nạn tại 78 quốc gia trong năm 2015, tăng gấp 3 lần so với năm 2014. Đa số những em này đều thiếu giấy tờ tùy thân và rất dễ bị tổn thương trước các nguy cơ như bỏ mạng trong các hành trình vượt biển nguy hiểm, bị bỏ đói, bị bắt cóc, bị hãm hiếp và giết hại.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước