Hơn 80% môi trường tự nhiên ở châu Âu trong tình trạng yếu kém

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 20/10/2020 08:00 GMT+7

Khỉ đột sống giới hạn ở những ngọn đồi và núi rừng của khu vực biên giới Cameroon-Nigeria tại đầu nguồn của sông Cross (Nigeria). Ảnh: Shutterstock.

VTV.vn - Cảnh báo của Cơ quan môi trường châu Âu (EEA) trong bản báo cáo về thực trạng môi trường tự nhiên tại "lục địa già" công bố hôm qua.

Trong báo cáo, EAA đã liệt kê hơn 67.000 loại hình hoạt động của con người gây hại cho môi trường tại 28 nước, bao gồm cả Anh. Theo đó, số lượng các loài động vật thường thấy đang trên đà giảm toàn châu lục. Các loài chim được bảo vệ theo chính sách bảo tồn hiệu quả chỉ là 47%, giảm 5% so với giai đoạn 2007-2012.

Trong khi đó, môi trường tự nhiên và các loài động vật đang đối mặt vô số sức ép trước tình trạng khai hoang đất phục vụ canh tác, quá trình đô thị hóa, các hoạt động khai thác rừng không bền vững hay tình trạng ô nhiễm.

Biến đổi khí hậu cùng với tình trạng hạn hán gia tăng và mưa ít cũng là những thách thức không nhỏ đối với môi trường tự nhiên tại châu Âu.

Bảo vệ động vật quý hiếm ở thượng nguồn sông Bồ Bảo vệ động vật quý hiếm ở thượng nguồn sông Bồ 'Mua 1 tặng 15' - Chiến dịch bảo vệ động vật hoang dã "Mua 1 tặng 15" - Chiến dịch bảo vệ động vật hoang dã Đề xuất bổ sung quy định bảo vệ động vật hoang dã Đề xuất bổ sung quy định bảo vệ động vật hoang dã


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước