Hong Kong: Thủ lĩnh biểu tình bị cấm hiện diện tại Mong Kok

Thời sự VTV - thoisu@vtv.vn-Thứ sáu, ngày 28/11/2014 14:06 GMT+7

Người biểu tình tập trung tại quận Mongkok ngày 27/11. (Ảnh: AFP)

Hai thủ lĩnh phong trào sinh viên và một nghị sĩ Hội đồng Lập pháp bị cấm hiện diện tại khu vực Mong Kok.

Hàng chục người tham gia phong trào biểu tình "Chiếm Trung tâm" tại  Đặc khu Hành chính Hong Kong (Trung Quốc) đã bị cấm đặt chân tới khu vực Mong Kok, điểm biểu tình vừa hoàn thành giải tỏa hôm 26/11 vừa qua.

Trong số 31 trường hợp chịu lệnh cấm của tòa án có hai thủ lĩnh phong trào sinh viên và một nghị sĩ Hội đồng Lập pháp. Họ bị cáo buộc gây trở ngại các nhân viên thi hành án thực hiện nhiệm vụ, tấn công cảnh sát và tàng trữ vũ khí trái phép. Sau khi được bảo lãnh tại ngoại, những nhân vật này sẽ phải ra trình diện trước tòa vào ngày 14/1/2015.

Chỉ riêng trong hai ngày 26-27/11, lực lượng cảnh sát Hong Kong đã bắt giữ khoảng 150 người biểu tình tại Mong Kok, trong số đó có 48 người bị khởi tố.

Trong một diễn biến mới nhất, Hiệp hội Sinh viên Hong Kong tuyên bố sẽ hướng mục tiêu hành động nhằm vào các tòa nhà chính quyền để phản ứng lại việc cảnh sát giải tỏa khu biểu tình Mong Kok. Theo một thành viên cốt cán của Hiệp hội Sinh viên Hong Kong, nhiều khả năng sẽ có một số hành động leo thang nhằm vào các tòa nhà liên quan chính quyền hoặc một số cơ quan liên quan chính quyền.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước