Người biểu tình Hong Kong rút khỏi Mong Kok

Quỳnh Anh (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 25/11/2014 11:12 GMT+7

Người biểu tình chặn khu trung tâm mua sắm Mongkok tại Hong Kong. (Ảnh: Reuters)

Tại Hong Kong( Trung Quốc), những người biểu tình tại một số địa điểm ở quận Mong Kok đã chuẩn bị để rút đi vào sáng nay (25/11).

Động thái này diễn ra chỉ vài giờ trước khi chính quyền đặc khu hành chính Hong Kong dự kiến sẽ tiến hành dỡ bỏ các chướng ngại vật tại khu vực này để mở cửa trở lại các con đường bị người biểu tình chiếm giữ theo mệnh lệnh của tòa án.

Những người biểu tình ủng hộ dân chủ tại Hong Kong (Trung Quốc) đã di chuyển lều trại và các vật dụng của mình khỏi một số địa điểm biểu tình tại quận Mong Kok.

Phía cảnh sát cho biết, họ sẽ hỗ trợ các nhân viên thi hành án thực hiện mệnh lệnh của tòa nhằm mở cửa trở lại các con đường bị người biểu tình chiếm giữ hơn 1 tháng qua.

Theo các phương tiện truyền thông Trung Quốc, chính quyền đặc khu Hong Kong sẽ tiếp tục tiến hành dỡ bỏ các chướng ngại vật tại một phần khác của quận Mong Kok vào ngày thứ Tư, 26/11 tới.

Trước đó, vào sáng 24/11, cảnh sát cũng đã giải tán những người chống đối và dỡ bỏ chướng ngại vật xuất hiện bên ngoài Lãnh sự quán Anh tại Hong Kong (Trung Quốc) từ hôm 21/11.

Biểu tình đã bùng phát tại Hong Kong từ ngày 28/9 nhằm kêu gọi Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc rút lại quyết định đưa ra hồi cuối tháng 8 về cải cách bầu cử tại đặc khu hành chính này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước