Hong Kong (Trung Quốc) bắt giữ 45 người biểu tình

Anh Phương (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 15/10/2014 18:24 GMT+7

Cảnh sát Hong Kong trấn áp biểu tình

Tối 14/10, cảnh sát Hong Kong đã bắt giữ 45 người biểu tình đòi dân chủ và dùng hơi cay để giải tán những người biểu tình.

Chính quyền Hong Kong đang cho thấy những động thái quyết liệt trong việc đối phó với người biểu tình. Tối 14/10, cảnh sát đã dùng hơi cay để giải tán những người biểu tình, dẫn đến một cuộc đụng độ tồi tệ nhất kể từ khi nổ ra phong trào “Chiếm trung tâm” 2 tuần trước. 45 người cũng đã bị cảnh sát bắt giữ.

Cảnh sát Hong Kong cho biết, chiến dịch này đã được thông báo từ trước và mọi thứ tiến hành trong sự minh bạch. Trong khi đó những người biểu tình cho biết, cảnh sát đã tiến hành chiến dịch một cách chớp nhoáng để họ không kịp phản ứng. Những người biểu tình cũng đồng thời khẳng định họ sẽ tiếp tục với nguyên tắc phản đối hòa bình và bất bạo lực.

Theo ghi nhận, ngay tại khu trung tâm mua sắm của Hong Kong Causeway Bay, vẫn còn khoảng 100 người biểu tình tiếp tục cố trụ, bất chấp việc cảnh sát đã tiến hành dỡ bỏ nhiều lều trại và chướng ngại vật do phong trào lập ra.

TIN MỚI