Hong Kong (Trung Quốc): Cảnh sát và người biểu tình tiếp tục đụng độ

Quốc Dũng (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 16/10/2014 18:51 GMT+7

Cảnh sát Hong Kong (Trung Quốc) sử dụng khiên chống bạo động ứng phó với người biểu tình trong đường hầm tối 14/10.

Tình hình tại đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) tiếp tục căng thẳng, khi đêm 15/10 đụng độ lại xảy ra giữa cảnh sát và người biểu tình thuộc phong trào “Chiếm trung tâm”.

Hàng chục cảnh sát đã phải sử dụng hơi cay để giải tán một nhóm khoảng hơn 100 người biểu tình đang cố gắng đẩy lùi sự bao vây của cảnh sát. Những người này được cho là đã bày tỏ sự giận dữ về đoạn video ghi lại cảnh một nhóm cảnh sát đang đánh một người biểu tình trong cuộc đụng độ hôm 15/10.

Truyền thông địa phương cho biết, một số người biểu tình đã bị thương và hai người khác bị cảnh sát bắt giữ trong vụ việc vào đêm 15/10.

Hiện vẫn còn ít nhất 2.000 người biểu tình đang phong tỏa những con đường gần trụ sở chính quyền Hong Kong (Trung Quốc).

Trước đó, vào hôm 15/10, cảnh sát đã bắt giữ 45 người sau cuộc đụng độ tồi tệ nhất kể từ khi nổ ra phong trào “Chiếm trung tâm”. Giới chức Hong Kong (Trung Quốc) cho biết, sẽ tiến hành điều tra thông tin một số cảnh sát đánh người biểu tình và sẽ có biện pháp trừng phạt thích đáng với những bên liên quan.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước