Hong Kong điều tra vụ cảnh sát đánh người biểu tình

Thời sự VTV - thoisu@vtv.vn-Thứ năm, ngày 16/10/2014 05:00 GMT+7

Người biểu tình Ken Tsang bị thương và phải ngồi xe lăn khi di chuyển trong bệnh viện. (Ảnh: Reuters)

Giới chức Hong Kong, Trung Quốc đang điều tra thông tin một số cảnh sát đánh một người biểu tình.

Đài Truyền hình TVB của Hong Kong hôm 15/10 chiếu một đoạn băng ghi hình một số cảnh sát Hong Kong mặc thường phục đã đánh và đá một người biểu tình.

Đoạn băng cho thấy 6 cảnh sát mặc thường phục trong khi người biểu tình bị còng tay. Nạn nhân được xác định là anh Ken Tsang, một nhà hoạt động xã hội. Sự việc này đã gây ra làn sóng phẫn nộ trong công luận Hong Kong.

Đại diện cảnh sát Hong Kong cho biết, nếu điều tra đúng sự thật thì những cảnh sát đánh người biểu tình này sẽ bị cách chức. Hiện những cảnh sát tham gia vụ việc cũng đã phải tạm thời ngừng công việc để tiến hành điều tra.

Ông Hui Chun-Tak, Đại diện cảnh sát Hong Kong nói: "Chúng tôi hết sức quan ngại về những hình ảnh trên truyền hình cho thấy cảnh sát đã đánh một người biểu tình. Chúng tôi ngay lập tức đã tiến hành cuộc điều tra và sẽ xét xử theo đúng pháp luật”.

Vụ cảnh sát đánh người biểu tình xảy ra vào thời điểm cảnh sát đã dùng hơi cay để giải tán những người biểu tình đang chiếm đóng và phong tỏa nhiều tuyến đường bằng các tấm bê tông. 45 người biểu tình đã bị cảnh sát bắt giữ.

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước