Hong Kong (Trung Quốc): Cơ quan công quyền cần trở lại làm việc vào thứ Hai

Thanh Thủy (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 05/10/2014 06:44 GMT+7

Hàng ngàn người biểu tình Hong Kong tập trung trên đường phố

Trưởng Đặc khu hành chính Hong Kong đã cảnh báo, cảnh sát sẽ tiến hành những biện pháp cần thiết để các cơ quan công quyền và trường học mở cửa trở lại vào thứ Hai tới.

Phát biểu trên Đài Truyền hình, Trưởng Đặc khu hành chính Hong Kong Lương Chấn Anh đã kêu gọi những người biểu tình hãy để chính quyền và người dân quay lại làm việc cũng như để cuộc sống của người dân trở lại bình thường.

"Vấn đề cấp thiết hiện nay là mở các con đường dẫn đến các trụ sở của các cơ quan công quyền vào thứ Hai tới để hàng ngàn nhân viên có thể đến nơi làm việc và phục vụ người dân. Các con đường ở Wanchai cũng cần phải dọn dẹp để các trường học có thể mở cửa trở lại" – Ông Lương Chấn Anh nói.

Tuyên bố của Trưởng Đặc khu hành chính Hong Kong được đưa ra sau khi các vụ ẩu đả giữa những người biểu tình và phản đối biểu tình đã dẫn đến việc hoãn kế hoạch đàm phán giữa những người biểu tình và chính quyền. Lực lượng an ninh Hong Kong đã bắt giữ 19 người biểu tình quá khích trong các cuộc ẩu đả xảy ra giữa những người biểu tình ủng hộ và phản đối phong trào "Chiếm Trung tâm".

Trưởng Đặc khu hành chính Hong Kong Lương Chấn Anh đã kêu gọi người dân bình tĩnh, không sử dụng bạo lực hoặc phá hoại trật tự xã hội trong bất cứ hoàn cảnh nào. Ông Lương Chấn Anh cũng yêu cầu lực lượng cảnh sát nỗ lực cao nhất để khôi phục trật tự, bảo đảm an toàn cho người dân.

Trong 4 ngày qua, một lượng lớn người ủng hộ phong trào "Chiếm Trung tâm" đã chiếm giữ nhiều đường phố lớn ở Mong Kok, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh, buôn bán và buộc một số ngân hàng, trường học phải đóng cửa.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước