Hong Kong: Chính quyền kêu gọi người biểu tình giải tán

Thời sự VTV (thoisu@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 04/10/2014 08:47 GMT+7

Người biểu tình ở Hong Kong (Ảnh: AFP)

Trong tuyên bố mới nhất của mình, trưởng đặc khu hành chính Hong Kong đã kêu gọi những người biểu tình tại khu vực trung tâm rút lui có trật tự.

Ngày 3/10, người đứng đầu đặc khu hành chính Hong Kong, ông Lương Chấn Anh kêu gọi những người biểu tình chấm dứt phong trào chiếm trung tâm, đồng thời cảnh báo cuộc biểu tình này đang tác động nặng nề đến nền kinh tế cũng như hình ảnh của Hong Kong.

Trong khi đó, vẫn chưa rõ thời gian và địa điểm sẽ diễn ra cuộc đàm phán giữa chính quyền Hong Kong và những người biểu tình.

Ông Lương Chấn Anh, Trưởng Đặc khu Hành chính Hong Kong nói: "Tôi nghĩ hành động này ảnh hưởng đến các dịch vụ khẩn cấp và tạo ra tình trạng hỗn loạn tại Hong kong. Tôi kêu gọi những người biểu tình rút lui khỏi khu vực trung tâm trong hòa bình và trật tự”.

Trưởng đặc khu hành chính Hong Kong cho biết, trong thời gian ngắn trước mắt, sẽ không điều động lực lượng cảnh sát để giải tán người biểu tình, tuy nhiên, điều đó sẽ không kéo dài.

Cơ quan Tài chính Hong Kong đã lên tiếng cảnh báo các cuộc biểu tình có thể tạo ra thiệt hại "lâu dài" đối với trung tâm tài chính châu Á này.

Nhiều doanh nghiệp hoạt động trong các ngành dịch vụ của Hong Kong bao gồm du lịch, ăn uống, khách sạn, bán lẻ đã bày tỏ lo ngại về những tổn thất nếu các cuộc biểu tình tiếp tục.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước