Hong Kong (Trung Quốc) với hàng núi rác thải nhựa sau dịch COVID-19

Quỳnh Chi (Theo The Local Report)-Thứ ba, ngày 19/04/2022 17:01 GMT+7

Bãi chôn lấp rác ở Hong Kong (Trung Quốc), ngày 11/4/2022. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Hong Kong (Trung Quốc) xử lý hơn 2.300 tấn chất thải nhựa mỗi ngày với tỷ lệ tái chế chỉ chiếm 11%, hầu hết trong số này được đưa vào các bãi chôn lấp.

Đây là thông tin do chính quyền Hong Kong (Trung Quốc) đưa ra.

Người phát ngôn của chính quyền Hong Kong cho biết, lượng rác thải dùng một lần tại đặc khu hành chính này đã tăng mạnh kể từ khi COVID-19 bắt đầu diễn ra, đồng thời kêu gọi người dân áp dụng lối sống xanh càng nhiều càng tốt.

Edwin Lau và nhóm môi trường địa phương The Green Earth thúc giục chính quyền Hong Kong cho phép tái chế hoặc tái sử dụng nhựa từ các cơ sở kiểm dịch.

Hong Kong, một trong số ít những nơi áp dụng chính sách "Zero COVID", đã cách ly hàng chục nghìn người dương tính với COVID-19 hoặc tiếp xúc gần với người mắc bệnh tại các khu cách ly tập trung trong năm nay.

Hong Kong (Trung Quốc) với hàng núi rác thải nhựa sau dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Lượng rác thải dùng một lần đã tăng mạnh kể từ khi COVID-19 bắt đầu diễn ra ở Hong Kong. (Ảnh: The Local Report)

Điều này đã làm tăng đáng kể lượng rác thải nhựa. Và người dân trong khu cách ly xác nhận rằng, tất cả các bữa ăn của họ đều được đựng trong túi nhựa.

Paul Zimmerman, một Ủy viên hội đồng quận, cho biết, việc xây dựng các cơ sở cách ly cũng rất lãng phí vì chúng không thể được sử dụng lâu dài như nhà ở xã hội: "Các cơ sở cách ly được xây dựng rất nhanh chóng và không tuân thủ bất kỳ tiêu chuẩn xây dựng cụ thể nào theo quy định ở Hong Kong".

Các nước chật vật giải quyết 'núi' rác thải nhựa khổng lồ trong dịch COVID-19 Các nước chật vật giải quyết "núi" rác thải nhựa khổng lồ trong dịch COVID-19

VTV.vn - Đại dịch COVID-19 đang khiến số lượng những sản phẩm phục vụ công tác phòng chống, xét nghiệm và chữa bệnh làm từ nhựa trên toàn cầu tăng vọt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước