Họp "Bộ tứ Normandy": Thực thi các biện pháp ngừng bắn” tại miền Đông Ukraine

My Bình (VTV8)-Thứ ba, ngày 10/12/2019 10:53 GMT+7

Lãnh đạo "Bộ tứ Normandy" tại cuộc họp báo chung. (Ảnh: Tass)

VTV.vn - Ngày 9/12 (rạng sáng 10/12 theo giờ Việt Nam), lãnh đạo bốn nước “Bộ tứ Normandy” đã nhất trí thực thi các biện pháp ngừng bắn tại miền Đông Ukraine.

Đồng thời, cuộc họp nhất trí ổn định khu vực miền Đông Ukraine trước cuối năm 2019. Đây được coi là một kết quả thành công, theo đó hiện thực hóa những nỗ lực trước đây của bốn nước nhằm giảm chiến sự và tiến tới chấm dứt cuộc xung đột kéo dài hơn 5 năm qua tại Ukraine. Theo thỏa thuận đạt được tại hội nghị, các bên nhất trí tiến hành trả tự do cho tù nhân trước cuối năm 2019, hình thành 3 khu vực giảm xung đột mới, thiết lập các điểm qua lại mới, cho phép dân thường đi qua đường ranh giới kiểm soát chia tách Donetsk và Luhansk với phần còn lại của Ukraine. 

Cuộc xung đột vũ trang giữa quân đội Chính phủ Ukraine và các lực lượng giành độc lập ở miền Đông nước này đã nổ ra từ năm 2014, cướp đi sinh mạng của hơn 13.000 người.


Nhóm Bộ tứ Normandy nhất trí lộ trình cho cuộc khủng hoảng Ukraine Nhóm Bộ tứ Normandy nhất trí lộ trình cho cuộc khủng hoảng Ukraine

VTV.vn - Rạng sáng 20/10, cuộc họp Bộ tứ Normandy đã đạt tiến triển khi lãnh đạo Nga, Pháp, Đức và Ukraine nhất trí về lộ trình thực thi giải pháp cho cuộc khủng hoảng tại Ukraine.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước