Huawei tuyên bố đã phát triển hệ điều hành riêng cho smartphone và laptop

Thái Bình (PV Đài THVN thường trú tại Trung Quốc)-Thứ ba, ngày 21/05/2019 21:33 GMT+7

VTV.vn - Trước động thái cứng rắn từ chính phủ Mỹ, bên cạnh việc trấn an người tiêu dùng, Huawei cũng có những phương án để ngày càng độc lập hơn về công nghệ.

Huawei khẳng định sẽ tiếp tục cung cấp các bản cập nhật bảo mật, dịch vụ hậu mãi cho smartphone, máy tính bảng Huawei và Honor, bao gồm những sản phẩm đã được bán và vẫn còn trong kho trên toàn cầu.

Lãnh đạo Tập đoàn Huawei cho biết đã phát triển riêng hệ điều hành cho smartphone, laptop. HiSilicon, công ty sản xuất bộ vi xử lý của Huawei đã sử dụng các chip dự phòng của công ty tự phát triển để ứng phó với các lệnh cấm của Mỹ.

Phát biểu trước báo giới sáng nay, sau động thái Bộ Thương mại Mỹ gia hạn thêm thời gian mua các linh kiện Mỹ đến giữa tháng 8, ông Nhậm Chính Phi, người sáng lập tập đoàn cho rằng một số dòng sản phẩm cấp thấp của công ty có thể sẽ bị ảnh hưởng mạnh, nhưng với những sản phẩm công nghệ cao, nhất là mạng 5G thì không bị ảnh hưởng gì.

Phần nhiều người tiêu dùng Trung Quốc khẳng định vẫn tiếp tục ủng hộ Huawei vì tinh thần dân tộc. Một vài diễn đàn đã xuất hiện việc kêu gọi tẩy chay Apple.

Theo các chuyên gia, Huawei sẽ đầu tư mạnh mẽ hơn để phát triển công nghệ của riêng mình. Trên nhiều diễn đàn, cộng đồng mạng mong chờ sự ra đời của hệ điều hành Hongmeng của Huawei để thay thế cho hệ điều hành Android của Google.

Huawei phản hồi về việc bị Google ngừng cấp phép Android Huawei phản hồi về việc bị Google ngừng cấp phép Android

VTV.vn - Đại diện Huawei tại Việt Nam vừa có thông báo phản hồi với báo chí sau thông tin một số tập đoàn công nghệ ngừng hợp tác với Huawei.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước