Chuyên mục

Huawei: Các hạn chế của Mỹ không gây tác động lớn

Trung tâm Tin tức VTV24 - 21/05/2019 - 12:06 - Tiêu dùng

VTV.vn - Nhà sáng lập Huawei khẳng định các hạn chế của Mỹ không gây tác động lớn vì Tập đoàn này đã có sự chuẩn bị trước.

Trả lời phỏng vấn Đài CCTV, ông Nhậm Chính Phi - nhà sáng lập Huawei cho biết: "Mạng 5G của Huawei sẽ hoàn toàn không bị ảnh hưởng, không công ty nào có thể đuổi kịp Huawei về công nghệ 5G trong 2 - 3 năm tới". Theo truyền thông Trung Quốc, ông Nhậm Chính Phi tỏ ra "xem nhẹ" sắc lệnh hành pháp của Mỹ và cho biết Huawei có thể tự sản xuất chip và "không thể bị cô lập khỏi thế giới".

Huawei: Các hạn chế của Mỹ không gây tác động lớn - Ảnh 1.

Mỹ cho phép Huawei được cập nhật phần mềm cho điện thoại đến tháng 8

Ngày 20/5, Bộ Thương mại Mỹ đã cho phép Huawei tiếp tục mua hàng của Mỹ nhằm duy trì mạng hiện tại và cung cấp các bản cập nhật phần mềm cho các sản phẩm di động của Huawei hiện nay trong thời gian 3 tháng. Tuy nhiên, Huawei vẫn bị cấm mua các sản phẩm và linh kiện Mỹ để sản xuất các sản phẩm mới nếu không được Chính phủ Mỹ cấp phép.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Người Mỹ chi 16 tỷ USD cho Ngày của Cha

VTV.vn - Theo Liên đoàn Bán lẻ Quốc gia Mỹ, người tiêu dùng nước này chi khoảng 16 tỷ USD để sắm quà cho Ngày của Cha diễn ra hôm 16/6. Đây là con số kỷ lục.

Trồng chuối lấy lá thay túi nylon

VTV.vn - Việc sử dụng lá chuối để bao gói thực phẩm thay túi nylon đang được nhiều chuỗi bán lẻ hưởng ứng nhằm bảo vệ môi trường.