IMF - WB: Các nền kinh tế cần cải cách nghiêm túc hơn

Phương Thảo (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 10/10/2014 12:12 GMT+7

Các quốc gia trên thế giới cần phải tiến hành các cải cách kinh tế nghiêm túc hơn nữa nếu không muốn mắc kẹt trong nợ công và thất nghiệp.

Tuyên bố này được Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế IMF bà Christine Lagarde đưa ra trong phiên họp thường niên của Quỹ tiền tệ quốc tế IMF và Ngân hàng thế giới WB khai mạc hôm 9/10 tại Washington.

Phát biểu trước các nhà lãnh đạo tài chính quốc tế tại Hội nghị thường niên của IMF và WB, bà Christine Lagarde cũng cho biết, sự tăng trưởng trên toàn thế giới không đồng đều khi một số nước tăng trưởng nhanh hơn nhiều so với những nước khác.

Theo người đứng đầu Quỹ Tiền tệ quốc tế, các nền kinh tế như Mỹ và Anh đang phục hồi rõ rệt, trong khi khu vực đồng tiền chung châu Âu Eurozone và Nhật Bản đang tụt lại phía sau. Bà Lagarde cũng cảnh báo, khối 18 quốc gia châu Âu sử dụng đồng euro đang đối mặt với nguy cơ rơi trở lại vào suy thoái, nhưng không đáng kể.

Theo Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế, dịch bệnh Ebola đang hoành hành ở Tây Phi có thể sẽ đe dọa tốc độ phục hồi của nền kinh tế toàn cầu và kéo theo sự suy giảm của các nền kinh tế thành viên.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước