TV& VIDEO

Indonesia: Đánh bom vào trụ sở cảnh sát ở Subaraya, ít nhất 16 người bị thương

Tường Vy (VTV8)Cập nhật 19:09 ngày 14/05/2018

Lực lượng xử lý bom mìn có mặt tại hiện trường vụ đánh bom ở Indonesia. (Ảnh: CNN)

VTV.vn - Lại xảy ra một vụ đánh bom liều chết nhằm vào trụ sở cảnh sát thành phố Subaraya, thủ phủ Đông Java, Indonesia, khiến ít nhất 16 người bị thương, trong đó có 4 cảnh sát.

Vụ việc này xảy ra 1 ngày sau khi loạt vụ nổ bom nhằm vào các nhà thờ tại thành phố Subaraya khiến 13 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Cảnh sát Indonesia cho biết vụ tấn công liều chết diễn ra vào sáng 14/5 bên ngoài trụ sở cảnh sát ở thành phố Surabaya do một gia đình 5 người thực hiện, trong đó có một bé gái 8 tuổi. Các đối tượng này đi trên 2 chiếc xe máy và đã kích nổ bom tại một trạm kiểm soát bên ngoài trụ sở cảnh sát. Hiện 4 đối tượng trên đã tử vong, cô bé còn sống sót và đã được đưa tới bệnh viện điều trị. 

Liên quan tới vụ tấn công liên tiếp 3 nhà thờ ở thành phố Subaraya vào ngày 13/5, giới chức Indonesia cho biết, gia đình thực hiện vụ tấn công này có quan hệ với Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và nằm trong số 500 người Indonesia theo IS trở về từ chiến trường Syria.

Indonesia: Thủ phạm loạt vụ đánh bom 3 nhà thờ là một gia đình 6 người Indonesia: Thủ phạm loạt vụ đánh bom 3 nhà thờ là một gia đình 6 người

VTV.vn - Lực lượng chức năng Indonesia xác định, thủ phạm thực hiện loạt vụ đánh bom nhằm vào 3 nhà thờ là một gia đình 6 người gồm bố, mẹ và 4 người con từ 9 - 18 tuổi.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Paris duy trì 8.000 cảnh sát đảm bảo an ninh

VTV.vn - Toàn bộ 8.000 cảnh sát cùng xe bọc thép sẽ vẫn hiện diện tại Paris. Đây là tuần thứ 5 liên tiếp Paris chứng kiến các cuộc biểu tình của những người "áo vàng".