Indonesia huy động thợ lặn khẩn trương tìm kiếm các nạn nhân QZ8501

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 30/12/2014 18:47 GMT+7

Lực lượng cứu hộ Indonesia trục vớt được một valy và một số mảnh vỡ trong quá trình tìm kiếm. (Ảnh: Straits Times)

Indonesia đã huy động 21 thợ lặn, trong đó 11 lính hải quân và 10 người của đội cứu hộ nhằm tìm kiếm các nạn nhân của chiếc máy bay QZ8501.

Với việc khoanh vùng được khu vực tìm kiếm chiếc máy bay QZ8501 và đã có những kết quả đầu tiên, công tác tìm kiếm cứu hộ cứu nạn đang được tiếp tục triển khai ráo riết.

Người đứng đầu Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn Quốc gia Indonesia, ông Bambang Soelistyo Basarnas cho biết đã huy động 21 thợ lặn, trong đó 11 lính hải quân và 10 người của đội cứu hộ sẽ lặn trong vùng lân cận nơi phát hiện các mảnh vỡ, các thi thể hoặc các bộ phận của máy bay QZ8501 nhằm tìm kiếm càng nhiều càng tốt những gì được cho là của chiếc máy bay xấu số.

Theo ông Basarnas, các thợ lặn sẽ đưa xuống độ sâu khoảng 25-30 mét dưới mực nước biển để tìm kiếm chiếc máy bay mất tích. Trước đó, các lực lượng tìm kiếm đã phát hiện một vùng tối dưới mặt biển được cho là có hình dạng của chiếc máy bay mất tích. Khu vực này gần địa điểm tìm thấy các mảnh vỡ và nhiều thi thể ở khu vực Pangkalan Bun, Trung Kalimantan.

Trong một diễn biến khác, Cảnh sát trưởng quốc gia Indonesia, Tướng Sutarman cho biết cảnh sát đang thu thập mẫu ADN từ các gia đình của các nạn nhân nhằm nhanh chóng triển khai việc nhận dạng các hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay không may mắn này.

Các gia đình nạn nhân đang được đưa đến Surabaya để có thể nhận diện được thân nhân một cách sớm nhất. Hiện hải quân Indonesia thông báo đã vớt được hơn 40 thi thể của các nạn nhân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước