Phát hiện thi thể và mảnh vỡ máy bay QZ8501 trên biển

Thu Giang (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 30/12/2014 16:03 GMT+7

Hình ảnh thi thể được cho là nạn nhân của QZ8501 được phát trên kênh TVOne của Indonesia.

Một quan chức không quân Indonesia cho biết đã phát hiện một thi thể người, áo phao, hành lý và mảnh vỡ máy bay ở khu vực ngoài khơi Kalimatan.

Chiến dịch tìm kiếm chiếc máy bay QZ8501 mất tích của hãng hàng không AirAsia đã thu được một số kết quả khả quan. Máy bay của Không quân Indonesia hôm nay (30/12) đã phát hiện nhiều vật thể trôi nổi trên biển Java, trông giống phao cứu hộ, thang trượt khẩn cấp và cánh cửa máy bay. Người đứng đầu Cơ quan Hàng không Dân dụng Indonesia khẳng định những mảnh vỡ được phát hiện trong quá trình tìm kiếm là của chiếc máy bay mất tích QZ8501.

Ông Putranto một quan chức thuộc lực lượng không quân Indonesia cho biết lực lượng này đã phát hiện khoảng 10 vật thể lớn, nhỏ màu trắng, cam, hay nâu trôi nổi trên biển Java. Một số vật thể lớn có chiều dài tới vài mét. Các vật thể này nằm cách khoảng 10km so với vị trí cuối cùng của chiếc máy bay mà radar ghi lại được.

Lực lượng không quân Indonesia cũng đưa ra 10 bức ảnh chụp các vật thể, mặc dù hình ảnh chưa thật sự rõ ràng, tuy nhiên nhiều khả năng những vật thể này là mảnh vỡ từ chiếc máy bay mất tích mang số hiệu QZ8501 của AirAsia.

Trong khi đó, hãng tin Reuters của Anh dẫn lời một quan chức không quân Indonesia cho biết đã phát hiện một thi thể người, áo phao, hành lý và mảnh vỡ máy bay ở khu vực ngoài khơi Kalimatan.

Hãng hàng không AirAsia chi nhánh Indonesia thông báo trong ngày mai (31/12) sẽ đưa thân nhân của các hành khách trên chuyến bay QZ8501 tới khu vực nơi chiếc máy bay bị mất liên lạc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước