Indonesia khẩn trương ứng phó với nguy cơ núi lửa phun trào trên đảo Bali

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 27/09/2017 06:53 GMT+7

VTV.vn - Giới chức Indonesia đã nâng cảnh báo nguy hiểm do núi lửa Agung lên mức cao nhất, yêu cầu mọi người tránh xa miệng núi lửa trong vòng bán kính 12 km.

Hàng loạt phương tiện chất đầy lương thực, thực phẩm và các vật dụng ngủ thiết yếu đã được chuyển đến để giúp đỡ cho hơn 75 nghìn người dân Indonesia sơ tán do lo ngại ngọn núi lửa Agung trên hòn đảo Bali có thể lần đầu tiên phun trào trở lại sau hơn 50 năm.

Phát biểu trước những người sơ tán tại quận Klungkung ở đảo Bali, Tổng thống Indonesia Joko Widodo khẳng định chính phủ sẽ nỗ lực hết sức để giảm thiểu những thiệt hại kinh tế trong quá trình sơ tán. Ông cũng yêu cầu mọi người dân sống gần khu vực nguy hiểm gần núi lửa Agung tuân thủ các hướng dẫn của giới chức, chính quyền và thị trưởng để có thể giảm thiểu tối đa những hậu quả của núi lửa.

Giới chức Indonesia đã nâng cảnh báo nguy hiểm do núi lửa Agung lên mức cao nhất, yêu cầu mọi người tránh xa miệng núi lửa trong vòng bán kính 12 km. Trong lần phun trào gần đây nhất vào năm 1963, núi lửa Agung đã cướp đi sinh mạng của hơn 1.000 người.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước