Iran khẳng định sẽ không phải đàm phán lại thỏa thuận hạt nhân

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 16/01/2017 06:09 GMT+7

Thứ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Araghchi tại buổi họp báo ngày 15/1/2017. Ảnh: Tasnim/Press TV

VTV.vn - Ngày 15/1, Thứ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Araghchi khẳng định thỏa thuận hạt nhân giữa Iran và các cường quốc thế giới sẽ không bị đưa ra đàm phán lại.

Quan chức Iran đưa ra phát biểu trên tại cuộc họp báo đánh dấu kỷ niệm 1 năm thực hiện thỏa thuận hạt nhân có hiệu lực từ ngày 16/1/2016 và trước thềm Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump nhậm chức.

Thứ trưởng Abbas Araghchi nêu rõ "chính quyền mới của Mỹ không thể hủy bỏ thỏa thuận này". Ông Araghchi cũng nhắc lại lời cảnh báo trước đó của lãnh tụ tinh thần tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei tuyên bố nếu Mỹ xé bỏ thỏa thuận này, Iran sẽ đốt cháy nó.

Bên cạnh đó, ông Araghchi cho biết trong 12 tháng qua, Iran đã chứng kiến Mỹ và một số nước nhiều lần trì hoãn và không tôn trọng các cam kết, đồng thời cho rằng sự thù địch của các nước này đối với Iran đang gia tăng từng ngày.

Trước đó, trong chiến dịch tranh cử, ông Trump đã chỉ trích thỏa thuận hạt nhân với Iran và tuyên bố sẽ đàm phán lại thỏa thuận này. Tuy nhiên, từ sau khi thắng cử hồi tháng 11/2016, ông không nêu nhiều chi tiết cụ thể về các kế hoạch của mình.

Iran và Nhóm P5+1 đánh giá việc thực thi thỏa thuận hạt nhân Iran và Nhóm P5+1 đánh giá việc thực thi thỏa thuận hạt nhân Iran sẽ bảo vệ thỏa thuận hạt nhân Iran sẽ bảo vệ thỏa thuận hạt nhân IAEA xác nhận Iran thực thi thỏa thuận hạt nhân IAEA xác nhận Iran thực thi thỏa thuận hạt nhân

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước