Iran tăng 4 lần sản lượng urani làm giàu cấp độ thấp

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 21/05/2019 15:18 GMT+7

Một phần của cơ sở chuyển đổi Uranium ngay bên ngoài thành phố Isfahan của Iran. Ảnh: AP

VTV.vn - Quyết định trên được đưa ra một tuần sau khi Tehran chính thức tuyên bố ngừng thực hiện một số cam kết trong thỏa thuận hạt nhân quốc tế.

Người phát ngôn Tổ chức Năng lượng nguyên tử Iran tuyên bố việc Iran tăng sản lượng urani không đồng nghĩa quốc gia này tăng số lượng các máy ly tâm được sử dụng.

Thỏa thuận hạt nhân lịch sử ký năm 2015 quy định Iran chỉ được phép làm giàu urani ở tỷ lệ 3,67%, Tehran được phép sản xuất urani có tỷ lệ làm giàu thấp với khối lượng tối đa 300 kg và lượng urani dư thừa có thể được bán ra nước ngoài.

Tuy nhiên, mức giới hạn này sẽ không còn được Tehran áp dụng sau khi Iran tuyên bố ngừng thực hiện một số cam kết tự nguyện trong thỏa thuận hạt nhân.

Iran đáp trả lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Iran đáp trả lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Căng thẳng leo thang ở vùng Vịnh: Nguy cơ chiến tranh Mỹ - Iran? Căng thẳng leo thang ở vùng Vịnh: Nguy cơ chiến tranh Mỹ - Iran? Giới chức Iran cảnh báo khả năng rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Giới chức Iran cảnh báo khả năng rút khỏi thỏa thuận hạt nhân

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước