Iran thử nghiệm một loạt vũ khí hạng nặng

Thời sự VTV - thoisu@vtv.vn-Thứ bảy, ngày 27/12/2014 14:15 GMT+7

Máy bay không người lái do Iran sản xuất trong cuộc tập trận "Mohammad Rasoul Allah" tại Bandar Jask, miền nam Iran ngày 25/12. (Ảnh: AFP)

Iran đã cho ra mắt và thử nghiệm nhiều thiết bị quân sự trong cuộc tập trận “Mohammad Rasoulollah”.

Quân đội Iran hôm 26/12 đã cho ra mắt và thử nghiệm nhiều thiết bị quân sự hạng nặng trong giai đoạn hai của cuộc tập trận quy mô lớn "Mohammad Rasoulollah", đang diễn ra tại miền Nam và Đông Nam nước này, gần eo biển chiến lược Hormuz, cửa ngõ vào Vịnh Persian.

Một trong số đó là loại máy bay không người lái "cảm tử" Ra’ad 85. Được ví như một quả bom di động, loại máy bay này dùng để nhằm vào các mục tiêu trên không và trên bộ. Lực lượng quốc phòng Iran còn lần đầu đưa vào hoạt động các máy bay không người lái có trang bị tên lửa tầm trung Shahin trong các bài tập nhằm tiến hành các hoạt động trinh sát và thu thập dữ liệu. Hệ thống tên lửa chống tăng Dehlavieh và Toofan cũng được thử nghiệm thành công.

Cuộc tập trận "Mohammad Rasoulollah", kéo dài 6 ngày bắt đầu từ ngày 25/12, được tiến hành tại khu vực rộng hơn 2,2 triệu km2 ở phía Bắc Ấn Độ Dương, biển Oman và phía Đông eo biển Hormuz - tuyến hàng hải vận chuyển 1/5 nguồn cung dầu mỏ của thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước