Iraq: Hàng nghìn người tràn vào "Vùng Xanh" cướp phá

Mi Bình (VTV8)-Chủ nhật, ngày 01/05/2016 07:03 GMT+7

Người biểu tình xuất hiện bên trong tòa nhà Quốc hội Iraq sau khi tràn qua "Vùng Xanh" (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Sự việc trên diễn ra sau khi các nghị sĩ của Iraq không thể triệu tập một cuộc họp để tiến hành bỏ phiếu về việc thông qua các bộ trưởng mới trong Nội các

Ngày 30/4, hàng nghìn người biểu tình Iraq ủng hộ giáo sĩ Hồi giáo dòng Shi'ite Moqtada al-Sadr đã tràn vào khu vực "Vùng Xanh" (Green Zone) được bảo vệ an ninh nghiêm ngặt nhất ở thủ đô Baghdad, cướp phá tòa nhà quốc hội.

Sự việc trên diễn ra sau khi các nghị sĩ của Iraq không thể triệu tập một cuộc họp để tiến hành bỏ phiếu về việc thông qua các bộ trưởng mới trong Nội các. Những người biểu tình đã kéo đổ các bức tường bao quanh "Vùng Xanh", hướng đến tòa nhà Quốc hội, cũng như kéo đổ hàng rào dây thép gai chặn ngang đường đến một trong những lối ra của "Vùng Xanh", đập phá một số xe cộ mà những người này cho là của các nghị sĩ.

Không có thông báo nào về việc người biểu tình đụng độ với lực lượng an ninh, song lực lượng đặc nhiệm thuộc quân đội Iraq cùng các xe bọc thép đã được triển khai để bảo vệ các khu vực nhạy cảm. Chưa có lệnh giới nghiêm nào được ban bố.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước