IS nhận tấn công đường ống dẫn khí đốt ở Bán đảo Sinai của Ai Cập

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 04/02/2020 06:00 GMT+7

Phương tiện truyền thông ở Ai Cập và Israel cho biết phần đường ống bị tấn công là một phần của mỏ khí đốt tự nhiên Leviathan ngoài khơi Israel. Ảnh tư liệu: EPA

VTV.vn - Ngày 3/2, Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã nhận tiến hành vụ tấn công đường ống khí đốt tại Bán đảo Sinai của Ai Cập vì lý do đường ống này liên quan đến Israel.

Các nguồn tin an ninh trước đó cho biết, các phiến quân đã cho nổ một đường ống khí đốt tại Bán đảo Sinai, địa điểm đang trong tình trạng bất ổn.

Theo các nguồn tin trên, các tay súng che mặt đã lái xe 4 bánh trước khi cho kích hoạt các thiết bị nổ trong vụ tấn công cách thủ phủ El-Arish của tỉnh này khoảng 80 km về phía Tây.

Tuy nhiên, vụ tấn công không gây tổn hại về người. Đường ống khí đốt bị tấn công là một đường ống nội địa kết nối tới một trạm điện ở El-Arish, cung cấp điện cho các hộ gia đình và các nhà máy ở miền Trung Sinai.

Tuy nhiên, một số nguồn tin khác tại Ai Cập và Israel cho biết đoạn đường ống dẫn khí đốt trên nằm trong dự án khai thác mỏ Leviathan, ngoài khơi Israel, kết nối giữa hai nước.

Israel bắt đầu khai thác khí đốt tại Ai Cập lần đầu tiên đầu tháng 2/2020, sau khi hai nước ký hợp đồng lịch sử kéo dài 15 năm trị giá 15 tỷ USD. Hiện mỏ Leviathan có trữ lượng ước tính khoảng 535 tỷ m3 khí đốt và 34,1 triệu thùng dầu condensate.

IS nhận liên quan đến kẻ tấn công bằng dao ở London (Anh) IS nhận liên quan đến kẻ tấn công bằng dao ở London (Anh) Afghanistan thông báo bắt giữ hàng trăm tay súng IS cùng thân nhân Afghanistan thông báo bắt giữ hàng trăm tay súng IS cùng thân nhân Nguy cơ hiển hiện tại châu Âu khi hàng trăm tù nhân IS sắp trở về Nguy cơ hiển hiện tại châu Âu khi hàng trăm tù nhân IS sắp trở về

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước