IS thừa nhận tấn công căn cứ không quân Mỹ tại Afghanistan

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 09/04/2020 22:23 GMT+7

Căn cứ không quân Bagram là căn cứ lớn nhất của Mỹ ở Afghanistan. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Lực lượng do Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) dẫn đầu tại Afghanistan cho biết 5 quả tên lửa đã rơi trúng căn cứ không quân Bagram của Mỹ ở nước này ngày 9/4.

Trong một tuyên bố đăng trên trang mạng xã hội Twitter, Phái bộ Hỗ trợ Kiên quyết (Resolute Support) của NATO cho biết 5 quả tên lửa đã rơi trúng căn cứ Bagram - căn cứ không quân chính đặt tại phía Bắc thủ đô Kabul của Afghanistan. Tuy nhiên, vụ tấn công này không gây thương vong.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thông báo các tay súng của tổ chức này đã tấn công một máy bay trực thăng đang hạ cánh xuống căn cứ Bagram. Trong khi đó, Taliban tuyên bố không liên quan đến vụ tấn công.

Vụ tấn công xảy ra chỉ vài tuần sau khi Mỹ và lực lượng Taliban đạt thỏa thuận về việc rút các binh sĩ nước ngoài, do Mỹ đứng đầu, về nước đổ lại các đảm bảo an ninh từ Taliban. Thỏa thuận này không bao gồm các tay súng IS.

Trong những năm gần đây, các tay súng IS đã tiến hành một số cuộc tấn công đẫm máu tại các trung tâm thành phố ở Afghanistan.

Mỹ tiến hành không kích trả đũa nhóm dân quân được Iran hậu thuẫn ở Iraq Mỹ tiến hành không kích trả đũa nhóm dân quân được Iran hậu thuẫn ở Iraq

VTV.vn - Chiến dịch trả đũa của Lầu Năm Góc được thực hiện 1 ngày sau vụ tấn công bằng rocket nhằm vào 1 căn cứ quân sự tại Iraq.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước