IS tuyên bố đã thiêu sống viên phi công người Jordan

Thời sự VTV - thoisu@vtv.vn-Thứ tư, ngày 04/02/2015 09:05 GMT+7

Những giây phút tuyệt vọng của Kasasbeh trước khi bị sát hại.

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ngày 3/2 đã công bố một đoạn video cho thấy viên phi công người Jordan Kasasbeh đã bị giết hại.

Đoạn video dài 22 phút vừa được tung lên mạng cho thấy, viên phi công Kasasbeh đã bị những kẻ bắt giữ thiêu sống. Đây được coi là vụ hành quyết con tin người nước ngoài tàn bạo nhất mà các tay súng IS tiến hành thời gian qua.

Chính phủ Jordan ngay lập tức đã lên án hành động giết người tàn bạo của IS và thề sẽ có các hành động đáp trả cứng rắn. Theo quân đội Jordan, viên phi công al-Kasasbeh đã bị IS giết hại vào ngày 3/1, tức cách đây 1 tháng, trước khi IS đặt điều kiện trao đổi al Kassasbeh lấy nữ tử tù người Iraq, Sajida al-Rishawi .

Phi công người Jordan Mazz al Kassasbeh, 26 tuổi, bị IS bắt làm con tin từ tháng 12/2014. IS đã yêu cầu trao đổi viên phi công này với một nữ tay súng người Iraq đã bị Chính phủ Jordan kết án tử hình. Amman đã khẳng định sẵn sàng chấp nhận yêu cầu trao đổi này nếu IS đưa ra được bằng chứng chứng minh Maaz al-Kassasbeh vẫn còn sống.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước