Italy tăng cường an ninh cho Hội nghị Thượng đỉnh G7

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 26/05/2017 17:35 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Thị trấn ven biển Taormina trên đảo Sicily của Italy đang được đặt dưới tình trạng an ninh nghiêm ngặt, nhằm chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh G7 lần thứ 43.

Thị trấn ven biển Taormina được đặt dưới tình trạng an ninh nghiêm ngặt, nhằm chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) lần thứ 43 sẽ diễn ra trong ngày hôm nay (26/5) và ngày mai (27/5).

Các lực lượng an ninh và cảnh sát Italy đã triển khai công tác đảm bảo an ninh 3 vòng ở mức cao nhất. Theo thông báo của Bộ Nội vụ Italy, hơn 7.000 đơn vị thuộc lực lượng cảnh sát cũng được triển khai tại các địa điểm nhạy cảm trên khắp cả nước nhằm phục vụ hội nghị. Riêng tại thị trấn Taormina, số cảnh sát được được tăng cường đã là 2.900 người.

An ninh đã trở thành một ưu tiên hàng đầu trong chương trình nghị sự của các hội nghị thượng đỉnh, nhất là sau vụ đánh bom khủng bố làm 22 người thiệt mạng tại thành phố Manchester của Anh.

Hội nghị Thượng đỉnh G7 lần này dự kiến sẽ là một "cuộc tranh luận khó khăn" về các vấn đề thương mại và biến đổi khí hậu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước