Jeb Bush - Ứng viên tranh cử tốn kém nhất và ít thành công nhất

Anh Quang (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 23/02/2016 22:27 GMT+7

Ông Jeb Bush đã tuyên bố ngừng tranh cử (Ảnh: CNN)

VTV.vn - Cuối tuần qua, ứng viên Tổng thống Mỹ Jeb Bush đã tuyên bố ngừng tranh cử trong cuộc đua vào Nhà Trắng sau thất bại liên tiếp tại các cuộc bầu cử sơ bộ ở các bang.

Tờ New York Times mới đây đã có bài viết bình luận về ứng cử viên này. Theo đó, Jeb Bush vốn là thành viên trong gia tộc Bush nổi tiếng chính trường nước Mỹ khi cả cha và anh trai là Tổng thống, nhưng ít ai ngờ rằng, chiến dịch tranh cử của ông lại có thể là một trong những chiến dịch tốn kém nhất và ít thành công nhất trong lịch sử nước Mỹ tính đến nay.

Tháng 6/2015, Jeb Bush chính thức tham gia tranh cử Tổng thống với sự hậu thuẫn tài chính lớn hơn tất cả các ứng cử viên cùng đảng Cộng hòa khác gộp lại vào thời điểm đó. Để khuếch trương danh thế, Jeb Bush và đội ngũ truyền thông của mình đã “đốt” khoảng 84 triệu USD cho các chiến dịch quảng cáo ngoài trời, trên Internet nhằm gây ấn tượng với cử tri về một ứng cử viên đáng tin cậy trong một gia đình đầy quyền lực.

Trong quá trình diễn ra chiến dịch tranh cử, nhóm hỗ trợ cùng đội chuyên gia cố vấn của Jeb Bush được đánh giá là một trong những tổ chức có quy mô nhân sự lớn nhất. Nhóm vận động tranh cử của ông đã trả phí tư vấn cho khoảng 140 công ty và cá nhân khác nhau với tổng số tiền chi ra là khoảng 10 triệu USD, tổng số tiền chi cho cuộc tranh cử không đi đến đâu này đã tiêu tốn tới 130 triệu USD. Nhưng buồn thay, nguồn ngân sách khủng trên lại không đem lại cho Jeb Bush bất cứ chiến thắng ở một bang nào.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước