Kết án 52 tháng tù giam hacker tấn công email của bà Hillary Clinton

Vĩnh Phúc (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 02/09/2016 16:00 GMT+7

Hacker Guccifer bị bắt. (Ảnh; rt.com)

VTV.vn - Guccifer, hacker khét tiếng người Romania, người tấn công email của bà Hillary Clinton, đã phải nhận bản án 52 tháng tù giam sau phiên xét xử tại Virginia, Mỹ.

Hacker Guccifer đã từng truy cập, phát tán email của những người nổi tiếng và các quan chức hàng đầu của Mỹ. Một trong số những nạn nhân của Guccifer là ứng cử viên Tổng thống Mỹ Hillary Clinton. Guccifer là người đầu tiên phát hiện ra vấn đề trong tài khoản email cá nhân của bà Clinton khi bà còn là Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ.

Đối tượng Guccifer có tên thật là Marcel Lehel. Hacker 42 tuổi này trở nên nổi tiếng sau khi công bố nội dung email kèm hình ảnh của cựu Tổng thống George Bush, trong đó có một bức chân dung trong bồn tắm. Guccifer cũng đã tấn công và công bố các email của những người nổi tiếng như Leonardo DiCaprio, Steve Martin và Mariel Hemingway.

Bà Hillary Clinton phải điều trần bằng văn bản về việc sử dụng email Bà Hillary Clinton phải điều trần bằng văn bản về việc sử dụng email Tình báo Mỹ chưa thể xác định nghi phạm vụ rò rỉ email đảng Dân chủ Tình báo Mỹ chưa thể xác định nghi phạm vụ rò rỉ email đảng Dân chủ Mỹ: Đảng Dân chủ chia rẽ vì bê bối email Mỹ: Đảng Dân chủ chia rẽ vì bê bối email

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước