Khác biệt rõ rệt với sự có mặt của khách hàng nữ trong triển lãm ô tô ở Saudi Arabia

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 07/10/2017 21:30 GMT+7

VTV.vn - Điều thay đổi nhìn thấy rõ rệt nhất tại Saudi Arabia chính là sự xuất hiện của những khách hàng nữ trong triển lãm ô tô tại quốc gia này.

Là một quốc gia giàu có với nhiều triệu phú nhất vùng Vịnh nhưng trong những năm qua, tại Saudi Arabia, phụ nữ dù có tiền cũng không thể tự mình lái xe. Tuy nhiên, trong kế hoạch cải cách kinh tế - xã hội tại quốc gia này, một sự thay đổi lớn đã diễn ra sau khi Quốc vương Salman cho phép phụ nữ Saudi Arabia lái xe.

Theo đó, vào ngày 5/10 vừa qua, triển lãm ô tô hạng sang đã được tổ chức tại thủ đô của Saudi Arabia. Năm nay có sự khác biệt rõ rệt tại triển lãm này, đó chính là sự có mặt của rất nhiều khách hàng nữ.

Sau hơn 3 thập kỷ kêu gọi quyền cho phụ nữ lái xe, cuối cùng niềm vui đã đến với phái yếu tại quốc gia này. Cùng với sự hân hoan đó, niềm vui còn đến với các hãng xe. Các hãng xe giờ đang rất háo hức cho năm 2018 khi phụ nữ chính thức được cầm vô lăng. 

Trong thời gian tới, các hãng xe tại quốc gia này sẽ chú trọng vào nhóm đối tượng tiềm năng mới, đó chính là phụ nữ. Họ nhìn nhận, quyết định cho phép phụ nữ lái xe chính là một quyết định sáng suốt, giúp thúc đẩy nền kinh tế của quốc gia này.

Phụ nữ lái xe: Bước tiến khổng lồ của Saudi Arabia Phụ nữ lái xe: Bước tiến khổng lồ của Saudi Arabia Những tác động kinh tế tích cực với Saudi Arabia từ chính sách cho phép phụ nữ lái xe Những tác động kinh tế tích cực với Saudi Arabia từ chính sách cho phép phụ nữ lái xe Saudi Arabia lần đầu tiên cho phép phụ nữ lái xe Saudi Arabia lần đầu tiên cho phép phụ nữ lái xe


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước