Khai mạc Hội nghị Truyền thông châu Á

Thạch Thông, Tuấn Anh (PV Đài THVN thường trú tại Campuchia)-Thứ năm, ngày 13/06/2019 06:21 GMT+7

Thủ tướng Campuchia Hun Sen phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Báo Nhân dân.

VTV.vn - Với chủ đề "Số hóa phương tiện truyền thông - Tập trung phát triển thị trường", Hội nghị đã thu hút gần 500 đại biểu đến từ hơn 40 quốc gia tham dự.

Hội nghị Truyền thông châu Á lần thứ 16 (AMS 16) đã khai mạc ngày 12/6 tại thành phố Siem Reap, Campuchia, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Hun Sen.

Đoàn Việt Nam tham gia Hội nghị có đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông, Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Thủ tướng Campuchia Hun Sen cho rằng, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 là dòng chảy của sự phát triển khoa học và kỹ thuật. Nó đã và đang trở thành nhân tố quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội, kết nối khu vực và thế giới, đồng thời cũng mang đến nhiều thách thức.

Ông hi vọng hội nghị sẽ thảo luận về những vấn đề nổi cộm trong kỷ nguyên kỹ thuật số, sự hợp tác chống tin giả và giải pháp đối với các vấn đề trong cách mạng công nghiệp 4.0.

Bên cạnh Hội nghị Thượng đỉnh Truyền thông châu Á lần thứ 16, các hội thảo chuyên đề như chống tin giả, xu hướng công nghệ 4K, tác động của công nghệ thực tế ảo đối với truyền thông… cũng sẽ diễn ra.

Hội nghị Truyền thông châu Á kết thúc ngày 14/6/2019.

Cuộc chiến chống tin giả: Vấn nạn toàn cầu! Cuộc chiến chống tin giả: Vấn nạn toàn cầu! Định hướng nghề nghiệp trong thời đại 4.0 Định hướng nghề nghiệp trong thời đại 4.0 Những bước tiến mới của công nghệ thực tế ảo Những bước tiến mới của công nghệ thực tế ảo

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước