Không có mối liên hệ giữa vaccine ngừa COVID-19 với các ca tử vong

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 19/01/2021 14:44 GMT+7

VTV.vn - Không có mối liên quan nào giữa việc tiêm vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer/BioNTech với số ca tử vong ở người cao tuổi sau khi được tiêm vaccine ở Na Uy.

Đây là tuyên bố mà Cơ quan y tế công cộng của Na Uy đưa ra ngày hôm qua.

Kể từ khi bắt đầu chiến dịch tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 vào cuối tháng 12, Na Uy đã ghi nhận 33 người tử vong sau khi tiêm mũi thứ nhất. Tuy nhiên nhà chức trách y tế Na Uy cho rằng, trong số 13 trường hợp được phân tích chi tiết, họ đều là những người cao tuổi, sức khỏe yếu và đang bị bệnh nặng.

Mỗi ngày, Na Uy có 45 người tử vong, điều này cho thấy số ca tử vong trên không liên quan gì đến vaccine ngừa COVID-19.

Cơ quan y tế công cộng Na Uy cũng khuyến cáo, cần kiểm tra y tế trước khi tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho những người cao tuổi và những người có sức khỏe yếu.

Nga xem xét cấp giấy chứng nhận tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 Nga xem xét cấp giấy chứng nhận tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 Nga xem xét cấp giấy chứng nhận cho những người được tiêm vaccine ngừa COVID-19 Nga xem xét cấp giấy chứng nhận cho những người được tiêm vaccine ngừa COVID-19 2 người Na Uy tử vong sau khi được tiêm vaccine ngừa COVID-19 2 người Na Uy tử vong sau khi được tiêm vaccine ngừa COVID-19

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước