Không đạt được thỏa thuận “giới hạn” sản lượng dầu mỏ

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 18/04/2016 11:16 GMT+7

VTV.vn - Các nước khai thác dầu mỏ lớn trong và ngoài Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) ngày 17/4 đã không đạt được thỏa thuận về "giới hạn" sản lượng.

Theo Bộ trưởng Năng lượng Qatar Mohammed bin Saleh al-Sada, sau 6 giờ đàm phán tại thủ đô Doha của Qatar, các quốc gia đều tuyên bố rằng họ cần thêm thời gian để tham vấn. Theo các nguồn tin trong ngành dầu mỏ, các nước thành viên OPEC muốn đạt được thỏa thuận trong nội bộ Tổ chức này, có thể là trong một hội nghị vào tháng 6 tới, trước khi mời các nước khai thác dầu khác tham gia thỏa thuận về giới hạn sản lượng.

Vào ngày 17/4, các nước khai thác dầu lớn, trừ Iran, đã nhóm họp tại Doha để thảo luận về khả năng "giới hạn" sản lượng dầu thô nhằm vực dậy các thị trường dầu mỏ đang chao đảo và đẩy giá dầu lên cao. Bộ Dầu mỏ Iran khẳng định nước này không tham gia kế hoạch "hạn chế" sản lượng chừng nào Tehran chưa khôi phục được mức khai thác như trước khi bị cấm vận.

Trước cuộc họp ở Doha, OPEC đã hạ dự báo về sức tăng nhu cầu tiêu thụ dầu mỏ thế giới trong năm nay. Giá dầu sụt giảm trong năm ngoái khiến nhiều nước khai thác dầu mỏ bị thiệt hại hàng trăm tỷ USD, gây ảnh hưởng chung tới nền kinh tế toàn cầu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước