Không khí London sạch nhất trong vòng 10 năm

Phương Huyền (Phóng viên Đài THVN thường trú tại Anh)-Thứ sáu, ngày 19/01/2018 18:26 GMT+7

VTV.vn - Lần đầu tiên trong 10 năm qua, thành phố London đang bước sang tuần thứ 3 của tháng 1 với chất lượng không khí không vi phạm giới hạn pháp lý của Liên minh châu Âu.

Những biện pháp cải thiện không khí tại thủ đô London của Anh đang đem lại kết quả. Thị trưởng London ông Sadiq Khan cho biết chất lượng bầu không khí của thành phố này hiện được đánh giá là sạch nhất trong vòng 10 năm trở lại đây.

Cụ thể, lần đầu tiên trong 10 năm qua, thành phố London đang bước sang tuần thứ 3 của tháng 1 với chất lượng không khí không vi phạm giới hạn pháp lý của Liên minh châu Âu (EU) về hàm lượng nitrogen dioxide (NO2) trong không khí.

Thị trưởng Sadiq Khan đang tham vấn các chuyên gia môi trường cũng như các nhà quản lý đô thị về những biện pháp giảm khí thải độc hại bằng cách mở rộng các vùng không khí sạch và ban hành tiêu chuẩn về khí thải đối với các loại xe thải nhiều khí như xe buýt, xe chạy đường dài và xe tải bắt đầu từ năm 2020.

Thị trưởng London cũng cho biết sẽ đề ra tiêu chuẩn cao hơn đối với khí phát thải của các phương tiện giao thông và sẽ áp dụng tiêu chuẩn này khi thành lập khu vực phát thải thấp ở trung tâm London vào tháng 4/2019, sớm hơn 17 tháng so với kế hoạch ban đầu.

London mạnh tay với xe cũ để 'thanh lọc' không khí London mạnh tay với xe cũ để "thanh lọc" không khí

VTV.vn - Bắt đầu từ đầu tuần này, việc đi vào nội đô thủ đô London (Anh) đối với những người sở hữu xe ô tô cũ chạy bằng xăng hoặc dầu diesel sẽ đắt hơn rất nhiều.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước