Khu vực ASEAN: Khi khủng bố đã không còn là giả thuyết

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 10/08/2016 14:42 GMT+7

VTV.vn- Hôm nay, Hội nghị Quốc tế chống khủng bố đã diễn ra tại Bali, Indonesia nhằm tăng cường các nỗ lực khu vực và quốc tế trong cuộc chiến chống khủng bố trên phạm vi toàn cầu.

Trong sáng nay (10/8), Hội nghị Quốc tế chống khủng bố đã khai mạc với sự tham dự của các chuyên gia, quan chức chính phủ đến từ trên 20 nước trên thế giới cùng đại diện của nhiều tổ chức quốc tế khác.

Hội nghị diễn ra trong bối cảnh khủng bố đang chuyển hóa với những hình thức mới, đe dọa tới an ninh toàn cầu, đặc biệt là những vụ khủng bố diễn ra gần đây ở Pháp, Bỉ, Đức… Đáng chú ý, Đông Nam Á cũng đang được cho là khu vực mà những kẻ khủng bố đang tập trung lại để lập căn cứ mới.

Trong phát biểu khai mạc hội nghị, Bộ trưởng An ninh Indonesia, Tướng Wiranto, nhấn mạnh việc sử dụng công nghệ cao để ngăn chặn các mạng lưới khủng bố sử dụng internet làm công cụ quảng bá, tuyển dụng, tấn công mạng, truyền bá tư tưởng cực đoan cũng như tìm biện pháp ngăn chặn hiệu quả nguồn tiền tài trợ khủng bố.

Đây cũng sẽ là định hướng để các chuyên gia chống khủng bố các nước thảo luận tìm ra những biện pháp cụ thể để giải quyết vấn đề trên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI