Kinh nghiệm xử lý rác thải ở New York

Phú Nguyễn (PV Đài THVN tại New York, Mỹ)-Thứ ba, ngày 25/04/2017 10:40 GMT+7

VTV.vn - Không chỉ vứt rác đúng giờ quy định, người dân New York (Mỹ) còn phải phân loại rác thải tái chế và không tái chế được.

Sau 5 giờ chiều thứ Hai và thứ Năm hàng tuần, ông Thomas sống ở quận Queens, New York lại đem rác thải của gia đình đặt trước cửa nhà để xe rác thu gom vào sáng sớm hôm sau.

Không chỉ vứt rác đúng giờ quy định, người dân New York như ông Thomas còn phải phân loại rác tái chế và không tái chế được.

"Thùng carton, giấy lộn, tạp chí được để trong một túi. Vỏ lon, giấy nhôm, vỏ chai để trong 1 túi khác để tái chế. Các loại rác thông thường như thực phẩm, rau quả thừa, không tái chế được thì để riêng" - ông Thomas, người dân New York, chia sẻ.

Rác phải được đặt ngay trước cửa nhà, không được để sang nhà bên cạnh hoặc vứt ở các địa điểm công cộng; nếu vi phạm, có thể bị phạt tới hàng nghìn USD. Các lỗi vi phạm nhẹ hơn như: không phân loại hoặc vứt rác không đúng thời gian quy định cũng sẽ bị phạt từ 100 - 400 USD, tùy theo số lần tái phạm.

Rác thải sau khi thu gom sẽ được chuyển tới các bãi rác tập trung ở ngoại ô thành phố để xử lý. Mỗi năm, New York chi tới hơn 2 tỷ USD cho hệ thống thu gom và xử lý rác thải.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước