Kỷ lục bắt giữ 137 đối tượng buôn bán ma túy tại Australia

Quỳnh Chi (Theo The Sydney Morning Herald)-Thứ tư, ngày 09/12/2020 06:15 GMT+7

Hiện trường một vụ bắt giữ đối tượng mua bán ma túy tại Australia. (Ảnh: The Sydney Morning Herald)

VTV.vn - Cảnh sát Australia cho biết đã bắt giữ 137 đối tượng, thu giữ hơn 112.000 USD và nhiều loại ma túy tại Sydney trong một chuyên án ma túy.

Cảnh sát Australia đã triển khai chuyên án ma túy trên trong tháng 11 và tháng 12 khi việc sử dụng ma túy tăng cao sau mùa hè và các biện pháp hạn chế phòng chống dịch COVID-19 được nới lỏng. Lực lượng cảnh sát nước này đã thu giữ hơn 530g cocaine, trên 1kg cần sa, 19g MDMA, 16g Ketamine, 2g LSD, 2g heroin và 2g methylamphetamine. Giá trị ước tính của số ma túy bị thu giữ là hơn 174.000 USD.

Lực lượng chức năng Australia đã bắt giữ và buộc tội 77 đối tượng buôn bán, cung cấp ma túy và 60 người tàng trữ ma túy. Con số 137 đối tượng bị bắt giữ là một kỷ lục ‘‘đáng báo động’’ trong chiến dịch chống buôn bán, cung cấp ma túy ở nước này. Với việc nới lỏng các hạn chế COVID-19, đã có sự gia tăng đáng kể các nhóm tội phạm cung cấp cocaine và những chất bị cấm khác tại đây.

Hầu hết những đối tượng bị bắt và buộc tội đều hoạt động cho các nhóm tội phạm có tổ chức và số tiền thu được sẽ được sử dụng vào các hoạt động tội phạm khác. Ba trong số những đối tượng trên đã bị bắt trong một chiếc xe hơi ở Yurong St, Darlinghurst vào tối 4/12. Cảnh sát tìm thấy cocaine, 4.350 USD trong xe hơi và trong áo khoác của một đối tượng trên xe. Tài xế và hai người trên xe đã bị buộc tội liên quan đến tàng trữ, cung cấp ma túy và rửa tiền.

Một đối tượng khác bị khám xét trên phố Margaret ở khu vực trung tâm Sydney vào ngày 13/11. Một thanh niên 22 tuổi ở Bankstown bị cáo buộc tàng trữ 5g cocaine, 4,7g MDMA và 300 USD tiền mặt trong xe và bị buộc tội cung cấp ma túy. Một tài xế và hành khách đã bị buộc tội sau khi chiếc Honda Jazz bị dừng ở Bondi và cảnh sát đã tìm thấy 5g MDMA, 21g LSD, Ketamine và cần sa. Nhiều đối tượng bị bắt ở Paddington, The Rocks, Waverley và Rushcutters Bay.

Rượt đuổi 5 tiếng trên biển, cảnh sát Tây Ban Nha thu giữ 2 tấn ma túy Rượt đuổi 5 tiếng trên biển, cảnh sát Tây Ban Nha thu giữ 2 tấn ma túy Mexico điều tra về video đoàn xe vũ trang của băng nhóm ma túy khét tiếng Mexico điều tra về video đoàn xe vũ trang của băng nhóm ma túy khét tiếng Italy thu giữ lượng ma túy tổng hợp lớn nhất thế giới Italy thu giữ lượng ma túy tổng hợp lớn nhất thế giới

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước