Làn sóng dịch COVID-19 thứ 4 bùng phát tại Hong Kong (Trung Quốc)

Quỳnh Chi (Theo South China Morning Post)-Chủ nhật, ngày 22/11/2020 12:10 GMT+7

Bà Sophia Chan và các quan chức y tế Hong Kong (Trung Quốc) tham dự một cuộc họp báo vào ngày 11/11. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Giới chức Hong Kong (Trung Quốc) cảnh báo, đợt dịch COVID -19 thứ tư có thể đang bùng phát và vượt khỏi tầm kiểm soát nếu không có phản ứng cứng rắn.

Theo đó, Hong Kong (Trung Quốc) "có thể đã bước vào" đợt thứ tư của đại dịch COVID-19. Giới chức Hong Kong (Trung Quốc) có thể phải siết chặt đáng kể các biện pháp giãn cách xã hội được nới lỏng trong thời gian gần đây, bao gồm tạm thời đóng cửa một số cơ sở giải trí và thể thao, nếu cuộc khủng hoảng sức khỏe trở nên tồi tệ hơn.

Đồng thời, sự gia tăng đáng lo ngại số ca lây nhiễm COVID-19 mới với 439 trường hợp, chủ yếu ở các trường mẫu giáo và trường tiểu học, gây ảnh hưởng đến hơn 4.000 người trong vài tuần qua đã khiến chính quyền Hong Kong phải tạm đóng cửa các trường tiểu học trong hai tuần.

Làn sóng dịch COVID-19 thứ 4 bùng phát tại Hong Kong (Trung Quốc) - Ảnh 1.

Người đứng đầu Cơ quan Y tế Hong Kong (Trung Quốc), Giáo sư Sophia Chan Siu-chee. (Ảnh: AP)

Trung tâm Bảo vệ sức khỏe đặc khu hành chính Hong Kong đã ghi nhận 43 ca mắc mới COVID-19 trong ngày 21/11. Đây là ngày có số ca mắc COVID-19 nhiều nhất trong gần 3 tháng trở lại đây. Phần lớn ca mắc mới là những trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng, hàng chục ca không rõ nguồn lây nhiễm. Chính quyền Hong Kong tiếp tục thắt chặt những biện pháp giãn cách xã hội, hủy bỏ các hoạt động ngoài trời không cần thiết. Người dân được kêu gọi cố gắng ở trong nhà, tuân thủ các biện pháp phòng dịch và ngay lập tức đi xét nghiệm nếu nghi ngờ mắc bệnh.

Người đứng đầu Cơ quan Y tế Hong Kong (Trung Quốc), Giáo sư Sophia Chan Siu-chee, nhấn mạnh: "Theo các chuyên gia và thông tin từ Trung tâm Bảo vệ sức khỏe, dường như chúng ta đã bước vào một làn sóng dịch bệnh mới. Do đó, tất cả người dân Hong Kong cần nghiêm túc đề phòng virus SARS-CoV-2 lây lan và giảm bớt các cuộc tụ tập xã hội không cần thiết. Nếu chúng ta không thực thi các biện pháp phòng chống dịch, làn sóng dịch bệnh thứ tư sẽ vượt ra ngoài tầm kiểm soát".

Hoãn kế hoạch nới lỏng đi lại giữa Singapore và Hong Kong (Trung Quốc) Hoãn kế hoạch nới lỏng đi lại giữa Singapore và Hong Kong (Trung Quốc)

VTV.vn - Ngày 21/11, Singapore và Hong Kong (Trung Quốc) đã hoãn việc triển khai "bong bóng du lịch hàng không" nhằm thúc đẩy du lịch khi số ca mắc COVID-19 gia tăng ở Hong Kong.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước