Lãnh đạo các đảng phái Ukraine hoan nghênh bầu cử Quốc hội

Thu Giang (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 27/10/2014 07:23 GMT+7

Cử tri Ukraine bầu cử Quốc hội mới.

Cuộc bầu cử trước thời hạn của Ukraine đã nhận được sự hoan nghênh của lãnh đạo nhiều đảng phái tại nước này.

Tham gia bỏ phiếu cùng vợ và con gái tại một điểm bỏ phiếu tại trung tâm thủ đô Kiev, Thủ tướng Ukraine Arseny Yatsenyuk cho rằng, cuộc bầu cử Quốc hội lần này là "bước đi quan trọng” nhằm cải cách hệ thống chính trị tại Ukraine.

"Chúng tôi tin tưởng rằng chúng tôi sẽ có một ngôi nhà mới, các nghị sĩ mới, lực lượng chính trị mới và các chính trị gia mới đại diện cho ý nguyện của người dân Ukraine. Chúng tôi hiểu rằng chúng tôi cần phải hình thành một chính phủ liên hiệp càng nhanh càng tốt" - Thủ tướng Ukraine Arseny Yatseniuk nói.

Thủ tướng Yatseniuk khẳng định, Quốc hội mới sẽ làm việc hiệu quả hơn, đặc biệt sẽ đưa ra các biện pháp mạnh tay nhằm vực dậy nền kinh tế yếu kém của Ukraine.

Thủ tướng Ukraine nhấn mạnh: "Đây sẽ là một liên minh ủng hộ cải cách và ủng hộ chính sách hội nhập châu Âu, một liên minh sáng suốt và thậm chí không nhượng bộ. Chính phủ mới cùng với Quốc hội mới phải thông qua các biện pháp thắt lưng buộc bụng và đưa ra một số cải cách, một điều không dễ dàng cho người dân nhìn ở góc độ ngắn hạn, nhưng những cải cách này là quan trọng về dài hạn".

Lãnh đạo đảng Udar, ông Vitaly Klitschko cũng hoan nghênh việc tiến hành bầu cử Quốc hội trước thời hạn, đồng thời cho rằng cuộc bầu cử sẽ góp phần thiết lập lại hệ thống quyền lực tại Ukraine.

Trong một động thái liên quan, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã tới thị sát quá trình bỏ phiếu tại khu vực phía đông Donetsk. Ông Poroshenko cho biết, chuyến thăm của ông nhằm mục đích bảo vệ "quyền tham gia bầu cử" của người dân tại đây, nơi lực lượng ly khai tiến hành tẩy chay cuộc bầu cử.

Tổng thống Poroshenko hy vọng, ngay sau khi công bố kết quả sơ bộ cuộc bầu cử này sẽ thiết lập được liên minh đa số trong Quốc hội để thành lập Chính phủ mới trước ngày 15/11 tới đây.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước