Lãnh đạo Mỹ - Trung Quốc điện đàm

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 30/12/2018 13:42 GMT+7

Ảnh minh họa: Shutterstock

VTV.vn - Tổng thống Mỹ đã có cuộc điện đàm với Chủ tịch Trung Quốc. Hai nhà lãnh đạo đều bày tỏ sẵn sàng thúc đẩy thực thi các thỏa thuận đã đạt được ở Argentina tháng 11/2018.

Trong cuộc điện đàm ngày 29/12, ngoài lời chúc mừng năm mới, ông Donald Trump đã khẳng định các cuộc đàm phán và phối hợp giữa 2 nước đang tạo ra những tiến triển tích cực. Ông Trump bày tỏ sự hài lòng khi các quan chức Mỹ - Trung Quốc đang nỗ lực để hiện thực hóa các cam kết mà ông và Chủ tịch Trung Quốc đạt được bên lề Hội nghị G20.

Về phần mình, ông Tập Cận Bình cũng khẳng định quan hệ hai nước đang ở vào giai đoạn vô cùng quan trọng. Hai bên đang tích cực phối hợp nhằm sớm đạt được một thỏa thuận có lợi cho hai nước cũng như toàn thế giới.

Mỹ - Trung tháo gỡ vướng mắc thông qua tham vấn thương mại trực tiếp Mỹ - Trung tháo gỡ vướng mắc thông qua tham vấn thương mại trực tiếp Mỹ và Trung Quốc sẽ tái khởi động đối thoại về thương mại từ 7/1/2019 Mỹ và Trung Quốc sẽ tái khởi động đối thoại về thương mại từ 7/1/2019 Thế giới sẽ ngấm đòn thương mại Mỹ-Trung trong năm 2019 Thế giới sẽ ngấm đòn thương mại Mỹ-Trung trong năm 2019

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước