Lãnh đạo Nga - Trung Quốc điện đàm, khẳng định tiếp tục hợp tác

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 09/07/2020 06:00 GMT+7

Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại cuộc gặp ở Brasilia, Brazil ngày 13/11/2019. Ảnh tư liệu: THX/TTXVN

VTV.vn - Chủ tịch Trung Quốc khẳng định sẵn sàng tiếp tục hợp tác với Nga, hỗ trợ nhau một cách vững chắc, phản đối mọi âm mưu can thiệp và phá hoại từ bên ngoài.

Bắc Kinh sẵn sàng hợp tác với Moscow để bảo vệ chủ quyền của mỗi bên, đảm bảo an ninh, quyền phát triển và bảo vệ những lợi ích chung.

Chủ tịch Trung Quốc khẳng định Bắc Kinh, như thường lệ, sẽ ủng hộ mạnh mẽ con đường phát triển của Nga, phù hợp với những điều kiện của chính quốc gia này và ủng hộ Nga đẩy mạnh phát triển và tái thiết.

Tổng thống Putin cũng khẳng định, Moscow ủng hộ các nỗ lực của Trung Quốc bảo vệ an ninh quốc gia tại Đặc khu hành chính Hong Kong. Ông Putin tin tưởng, Trung Quốc hoàn toàn có thể đảm bảo nền thịnh vượng và ổn định lâu dài ở đặc khu hành chính này.

Trung Quốc và Nga đạt tiến triển trong điều chế vaccine ngừa COVID-19 Trung Quốc và Nga đạt tiến triển trong điều chế vaccine ngừa COVID-19

VTV.vn - Nhật báo Khoa học và Công nghệ của Trung Quốc cho biết một loại vaccine bất hoạt đã bước sang giai đoạn hai của quá trình thử nghiệm lâm sàng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước