Lây nhiễm HIV hàng loạt ở Pakistan nghi do dùng chung kim tiêm

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 03/05/2019 17:59 GMT+7

(Ảnh minh họa: HIVPlusMag.com)

VTV.vn - Ít nhất 90 người, trong đó có 65 trẻ em đã nhiễm virus HIV. Nguyên nhân được cho là do bác sĩ sử dụng kim tiêm nhiễm virus để tiêm cho các bệnh nhân.

Cảnh sát Pakistan ngày 3/5 cho biết cơ quan chức năng đã bắt giữ bác sĩ này để làm rõ vụ việc. Theo ông Kamran Nawaz, Cảnh sát trưởng thành phố Larkana, miền Nam Pakistan, cơ quan chức năng đã bắt giữ bác sĩ trên sau khi tiếp nhận khiếu nại lần đầu tiên từ giới chức y tế vào hồi tuần trước về trường hợp 18 trẻ ở một thị trấn ngoại ô thành phố Larkana dương tính với virus HIV.

Cơ quan chức năng nước này sau đó phát hiện thêm hàng chục ca nhiễm HIV khác sau khi tiến hành xét nghiệm mở rộng và đến nay đã có tổng cộng hơn 90 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với HIV, trong đó có 65 trẻ em.

Kết quả điều tra sơ bộ xác định nguồn lây nhiễm virus HIV cho thấy bác sĩ này dường như đã sử dụng kim tiêm nhiễm virus HIV cho các bệnh nhân.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Sindh Azra Pechulo xác nhận việc bắt giữ song không công bố danh tính bác sĩ này. Cha mẹ của những em nhỏ nhiễm virus HIV cũng đã được xét nghiệm và may mắn kết quả đều âm tính. Ông Nawaz cho biết thêm cơ quan chức năng được thông báo bác sĩ này cũng nhiễm HIV.

Pakistan được xem là một nước có tỷ lệ người nhiễm HIV thấp, song số ca nhiễm virus này đang không ngừng tăng do tỷ lệ người tiêm chích ma túy, bán dâm và lao động di cư trở về từ vùng Vịnh tăng.

Mỹ điều tra cơ sở làm đẹp lây nhiễm HIV Mỹ điều tra cơ sở làm đẹp lây nhiễm HIV

VTV.vn - Cơ quan y tế bang New Mexico, Mỹ vừa cảnh báo hàng trăm khách hàng từng chăm sóc da bằng phương pháp có tên gọi "Đắp mặt nạ ma cà rồng" về nguy cơ lây nhiễm HIV.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước