LHQ cảnh báo cuộc khủng hoảng nhân đạo tại Hy Lạp ngày càng trầm trọng

Hương Chi (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 02/03/2016 10:30 GMT+7

Các tình nguyện viên tại làng Idomeni, khu vực biên giới Hy Lạp - Macedonia đã cảnh báo về nguy cơ ngày càng tăng của một cuộc khủng hoảng nhân đạo. (Ảnh: Getty Images)

VTV.vn - Cao uỷ Liên hợp quốc về người tị nạn vừa lên tiếng cảnh báo, Hy Lạp đang đối mặt với cuộc khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng.

Lý do khiến Cao uỷ Liên hợp quốc về người tị nạn đưa ra cảnh bảo này là do dòng người di cử đổ về cửa ngõ châu Âu ngày càng gia tăng.

Việc các nước thuộc khu vực Balkan tái kiểm soát biên giới và hạn chế số người du cư qua lại hàng ngày đã khiến số lượng người di cư bị tắc nghẽn tại Hy Lạp liên tục tăng suốt thời gian qua.

Hiện số người di cư tại Hy Lạp là 22.000 người, song trong vài ngày tới có thể dự báo tăng lên gấp 3 lần. Tình trạng mưa lớn và sương mù dày đặc đã đẩy những người di cư tại đây vào điều kiện sống tồi tệ, phải chịu cảnh giá rét và ẩm ướt và nguy có dịch bệnh tăng cao.

Trong một diễn biến cùng ngày, cảnh sát Pháp tiếp tục tiến hành ngày thứ hai của chiến dịch dỡ bỏ các khu trại của người tị nạn ở ngoại ô Cale.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước