Tuần hành ủng hộ người tị nạn tại châu Âu

Anh Quân (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 28/02/2016 18:54 GMT+7

Người dân thành phố Hague, Hà Lan tuần hành ủng hộ người tị nạn hồi tháng 9/2015. (Ảnh: BBC)

VTV.vn - Ngày 27/2, tại nhiều nước châu Âu, hàng ngàn người đã tuần hành ủng hộ người tị nạn.

Hôm 27/2 khoảng 3.000 người biểu tình đã tuần hành tại Brussels, Bỉ nhằm ủng hộ những người tị nạn chạy trốn khỏi chiến tranh và khủng bố như người dân Syria, Afghanistan và Iraq, trong khi tại Paris (Pháp), khắp nước Đức và các thành phố châu Âu khác cũng đã diễn ra các cuộc biểu tình nhỏ hơn với sự tham gia của vài trăm người.

Tại Bỉ, người biểu tình giơ cao những biểu ngữ ghi "đi lại an toàn" cho người di cư. Những người biểu tình cho rằng những người đang chạy trốn chiến tranh có quyền được tị nạn an toàn. Trước đó, ngày 23/2, Chính phủ Bỉ đã quyết định áp đặt kiểm soát biên giới với Pháp sau khi Paris tuyên bố xóa bỏ hoàn toàn khu trại tạm ở cảng Calais của Pháp - động thái khiến giới chức Bỉ lo ngại làn sóng nhập cư trái phép sẽ tràn vào khu vực ven biển thuộc biển Bắc của Bỉ.

Ở trung tâm Paris khoảng 200 người đã xuống đường biểu tình. Tại thủ đô Athens, Hy Lạp, hơn 300 người cũng đã tập trung trước cửa Đại sứ quán Áo để phản đối Áo siết chặt kiểm soát biên giới từ hồi tuần trước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước