LHQ kêu gọi Mỹ công nhận "tư cách pháp lý lâu dài" đối với người nhập cư

Tường Vy-Thứ ba, ngày 12/09/2017 06:08 GMT+7

Cao ủy LHQ về nhân quyền Zeid Ra'ad al-Hussein. (Nguồn: Reuters)

VTV.vn - Cao ủy Liên hợp quốc (LHQ) về nhân quyền Zeid Ra'ad Al Hussein cho rằng, những đối tượng của chương trình DACA cần được công nhận "tư cách pháp lý lâu dài"

Ngày 11/9, Cao ủy Liên hợp quốc về nhân quyền Zeid Ra'ad Al Hussein đã bày tỏ quan ngại trước việc Washington quyết định chấm dứt chương trình tạm hoãn trục xuất hàng trăm nghìn người nhập cư bất hợp pháp vào Mỹ từ khi còn nhỏ (gọi tắt là DACA), cho rằng những đối tượng này cần được công nhận "tư cách pháp lý lâu dài".

Phát biểu mở màn phiên họp lần thứ 36 của Hội đồng Nhân quyền ở Geneva (Thụy Sĩ), ông Al Hussein đã chỉ ra những bằng chứng cho thấy những tác động tích cực của chương trình DACA đối với cuộc sống của hàng trăm nghìn người nhập cư trẻ tuổi, cũng như với nền kinh tế và xã hội Mỹ. Ông bày tỏ hy vọng Quốc hội Mỹ sẽ công nhận "tư cách pháp lý lâu dài" đối với những đối tượng vốn được hưởng lợi từ DACA.

Bên cạnh đó, ông Al Hussein cũng lo ngại về thực trạng bắt giữ và trục xuất những người nhập cư đã định cư lâu dài và có lý lịch tốt đang ngày càng gia tăng tại Mỹ. Ông cho biết, số trường hợp bắt giữ những người nhập cư chưa từng phạm tội trong 5 tháng đầu năm nay cao hơn 155% so với cùng kỳ năm ngoái.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước