Liberia dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp do Ebola

Thu Thủy (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 15/11/2014 06:00 GMT+7

Một khu điều trị Ebola của Tổ chức bác sĩ không biên giới ở Tây Phi. (Ảnh: AFP)

Tổng thống Liberia vừa quyết định dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp được ban bố hồi cuối tháng 8 vừa qua do dịch bệnh Ebola.

Cuộc chiến chống đại dịch Ebola đang có thêm những tiến triển khả quan. Tổng thống Liberia vừa quyết định dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp được ban bố hồi cuối tháng 8 vừa qua do bệnh dịch này.

Trong bài phát biểu trước toàn dân, Tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf tuyên bố, nhờ những thành quả có ý nghĩa đạt được trong cuộc chiến chống Ebola nên Chính phủ Liberia đã quyết định chấm dứt tình trajng khẩn cấp liên quan đến dịch bệnh chết người này.

Người dân Liberia chào đón quyết định của Chính phủ với hy vọng nó sẽ giúp đưa đất nước dần trở lại nhịp sống thường nhật.

Mamesi Kabbah, người dân địa phương cho biết: "Chúng tôi đề nghị Tổng thống dỡ bỏ lệnh giới nghiêm, bởi vì nó không cần thiết nữa. Tất cả chúng ta có thể hành động với tư cách một dân tộc để kiểm chứng hiệu quả tốt nhất của những biện pháp chống virus Ebola mà chúng ta áp dụng”.

Tuy nhiên nỗi lo về Ebola vẫn hiện hữu.

Tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf nói: "Một số đồng bào của chúng ta vẫn đang phải nằm tại các đơn vị điều trị Ebola. Các điểm nóng đang mọc lên tại các khu vực nông thôn và nhiều đồng bào của chúng ta vẫn còn đang chết vì Ebola”.

Mặc dù tình trạng khẩn cấp đã được dỡ bỏ nhưng lệnh giới nghiêm vẫn được áp dụng nhằm kiểm soát dịch bệnh tại Liberia.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước