Liberia sa thải 10 quan chức lơ là trách nhiệm chống dịch Ebola

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 15/09/2014 16:57 GMT+7

Bác sĩ điều trị cho một bệnh nhân nhiễm virus Ebola. (Ảnh: AP)

Tổng thống Liberia đã sa thải 10 quan chức trong Chính phủ do những người này lơ là trách nhiệm trong việc chống dịch Ebola.

Tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf ngày 14/9 tuyên bố, bà đã sa thải 10 quan chức cấp cao trong Chính phủ của mình, do những người này không tuân lệnh trở về nước để điều hành cuộc chiến chống dịch bệnh Ebola.

Theo thông báo cùng ngày của Văn phòng Tổng thống Liberia, quyết định sa thải có hiệu lực ngay lập tức đối với 10 quan chức Chính phủ "vô cảm với thảm họa quốc gia và coi thường nhà cầm quyền", trong đó có hai Thứ trưởng Tư pháp Victoria Sherman-Lang và Wheatonia Dixon-Barnes. Thông báo cũng cho biết 5 quan chức rời khỏi Liberia mà không có lý do cụ thể đã bị cắt hết các khoản lương bổng cho tới khi trở về đất nước.

Trước đó, Tổng thống Sirleaf đã lệnh cho 10 quan chức trên trở về Liberia trong vòng 1 tuần, một phần của thông báo tình trạng khẩn cấp quốc gia ban bố ngày 6/8.

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới, tính đến ngày 7/9 đã có tổng cộng 2.081 trường hợp nhiễm virus Ebola, trong đó 1.137 người chết. Ngày 14/9, Bộ Y tế Sierra Leone thông báo bà Olive Buck, bác sĩ thứ 4 của nước này nhiễm virus Ebola đã không qua khỏi. Ngoài ra, hai bác sĩ người Hà Lan làm việc tại Sierra Leone có khả năng nhiễm chủng virus chết người trên đã được đưa về nước và cách ly để xét nghiệm.

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước