Liên minh châu Âu kêu gọi Anh sớm khởi động thảo luận về Brexit

Minh Chi (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 09/09/2016 06:17 GMT+7

Thủ tướng Anh Theresa May và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk. (Nguồn: Reuters)

VTV.vn - Ngày 8/9, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk đã kêu gọi Anh sớm khởi động các cuộc đàm phán về tiến trình đưa nước này rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) - Brexit.

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk đã có cuộc gặp với Thủ tướng Anh Theresa May để thảo luận các bước tiếp theo trong tiến trình Anh rời khỏi Liên minh châu Âu. Đây là cuộc gặp mặt đầu tiên giữa đại diện của Hội Đồng châu Âu và Thủ tướng Anh kể từ sau cuộc trưng cầu dân ý ngày 23/6.

Tại cuộc gặp ở văn phòng thủ tướng Anh, Ông Donald Tusk cho rằng, quả bóng hiện ở trên sân nước Anh và ông hiểu tình thế khó khăn của Thủ tướng Anh, nhưng ông kêu gọi bà May bắt đầu cuộc đàm phán Anh rời khỏi EU càng sớm càng tốt.

Về phần mình, Thủ tướng Anh cho biết, bà muốn có một quá trình Brexit trơn tru. Chính phủ Anh hiện chưa có kế hoạch khởi động chính thức quá trình rời khỏi EU để có thời gian chuẩn bị cho vị trí đàm phán của mình.

Dự kiến vào tuần tới, các nhà lãnh đạo EU sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh ở thủ đô Bratislava, Slovakia để hoạch định tương lai của khối hậu Brexit.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước